19/10/2023 269 In bài viết

Hội nghị Đại biểu viên chức và người lao động Trường Đại học Đồng Tháp năm học 2023-2024

Sáng ngày 19/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Hội nghị Đại biểu viên chức và người lao động năm học 2023-2024. Đồng chủ trì hội nghị có TS. Hồ Văn Thống - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Trần Văn Luận, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp.

Đến tham dự chương trình TS. Trương Tấn Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Hồ Văn Thống - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng; ThS. Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Quốc Vũ, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; PGS.TS. Phạm Minh Giản, GVCC - Nguyên Phó Hiệu trưởng; ThS. Trần Văn Luận – Phó Chủ tịch Công đoàn, cùng với 256 viên chức và người lao động là đại biểu các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm, Trường THMN Hoa Hồng của Trường Đại học Đồng Tháp.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị Đại biểu viên chức và người lao động Trường Đại học Đồng Tháp năm học 2022-2023 với các nội dung: kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết năm học 2022-2023; đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của Hiệu trưởng trong thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023; Báo cáo kết quả giám sát của Hội đồng trường năm học 2022 – 2023; Triển khai Kế hoạch phát động thi đua năm học 2023-2024; Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2022; tình hình thực hiện dự toán năm 2023 và dự kiến kế hoạch chi ngân sách và Quỹ phúc lợi năm 2024; thông qua quy chế chi tiêu nội bộ, thảo luận sửa đổi, bổ sung.

Bên cạnh đó, Hội nghị thảo luận, thống nhất chủ đề năm học và định hướng nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp các nhóm chỉ tiêu trọng tâm năm học 2023-2024. Biểu quyết chỉ tiêu năm học 2023 – 2024; Biểu quyết và thông qua Nghị quyết Hội nghị và khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023.

TS. Hồ Văn Thống - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Trần Văn Luận, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp đồng chủ trì Hội nghị

ThS.Trần Văn Tập, Trưởng phòng KH-TC báo cáo trong chương trình

Đồng chủ trì hội nghị TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 – 2024, với các định hướng chung: Tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, nâng cao năng lực quản trị đại học, tháo gỡ các điểm nghẽn, khai thông các nguồn lực, đẩy mạnh thực hiện phân quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình của các đơn vị, cá nhân đi vào chiều sâu và thực chất theo sứ mạng, tầm nhìn và chiến lược phát triển, gắn với mục tiêu nâng cao chất lượng và tối ưu hóa hiệu quả ở các lĩnh vực hoạt động của Trường. Tiếp tục phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng để xây dựng văn hóa chất lượng DThU, lấy chất lượng làm nền tảng, là yêu cầu xuyên suốt trong mọi hoạt động của Trường; triển khai toàn diện các giải pháp bảo đảm chất lượng trong tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học; gắn kết chặt chẽ nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực với phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; tăng cường hợp tác, khai thác các nguồn lực từ bên ngoài hỗ trợ cho Trường. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng hệ sinh thái giáo dục số DThU vận hành ở tất cả các lĩnh vực hoạt động, từ hệ thống quản lý, tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, gắn cải cách hành chính với đổi mới công tác quản lý, phương thức quản trị, lấy sự hài lòng của viên chức, nhân viên, người học và xã hội là thước đo chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị, của Nhà trường.

Đại biểu đã thảo luận, góp ý các nội dung trong chương trình

Đồng thời, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm học 2023 - 2024 gồm: Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng và truyền thống của Nhà trường; Tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy và hệ thống văn bản quản lý, điều hành nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý Nhà trường; Phát triển đội ngũ nhà giáo, viên chức quản lý, viên chức hành chính và nhân viên đáp ứng theo chuẩn vị trí việc làm và yêu cầu thực tiễn trong phát triển Nhà trường; Mở mới các ngành đào tạo, phát triển các chương trình đào tạo; thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục cấp chương trình đào tạo; Nâng cao chất lƣợng nghiên cứu khoa học; Nâng cao chất lƣợng hoạt động đào tạo, bồi dưỡng; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Tăng cường hội nhập quốc tế và liên kết đào tạo và bồi dưỡng, công tác truyền thông giáo dục, tư vấn tuyển sinh, kết nối doanh nghiệp, phục vụ cộng đồng.

Đại biểu biểu quyết chỉ tiêu và biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị

Trong chương trình Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý các nội dung liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công đoàn viên. Đồng thời, tổng kết giải đáp ý kiến đề xuất và bàn bạc các giải pháp thực hiện, biểu quyết chỉ tiêu và biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị để tập thể Nhà trường hoàn thành nhiệm vụ năm học 2023-2024. Bên cạnh đó, Hội nghị đã biểu quyết chọn chủ đề năm học 2023-2024 là “Chuyển đổi số để kiến tạo, chuyên nghiệp và hội nhập.”

Công bố và trao Quyết định viên chức quản lý

Khen thưởng cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc cuả Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp

Trước thềm khai giảng năm học mới sắp đến, Hội nghị Đại biểu viên chức và người lao động Trường Đại học Đồng Tháp đã diễn ra trong tinh thần dân chủ - tập trung, công khai minh bạch. Đây sẽ là bước đệm khởi đầu mở ra cơ hội, tạo động lực phấn đấu cho tập thể viên chức và người lao động Nhà trường yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, gặt hái được các thành tích xuất sắc trong năm học 2023 – 2024.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên - Hoài Phong - Hoàng Long

Nguồn: https://dthu.edu.vn/