Họp rút kinh nghiệm công tác tư vấn tuyển sinh hệ chính quy năm 2023

11/11/2023 121

Ngày 11/11, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức họp chuyên môn rút kinh nghiệm công tác tư vấn tuyển sinh hệ chính quy năm 2023 do ThS. Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì.

ThS. Phạm Văn Hiệp, Trưởng phòng CTSV và Truyền thông báo cáo kết quả công tác tư vấn tuyển sinh hệ chính quy năm 2023

ThS. Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Trưởng phòng Bảo đảm chất lượng, báo cáo kết quả công tác tuyển sinh hệ chính quy và dự kiến tuyển sinh năm 2024

Trong năm 2023, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức triển khai hoạt động tư vấn tuyển sinh với nhiều hình thức tổ chức phong phú, đang dạng hóa các phương thức và phối  hợp thực hiện nhiều chương trình tư vấn nghề nghiệp ở các Trường THPT trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp. Kết quả tuyển sinh của năm 2023 có tỷ lệ nhập học so với chỉ tiêu đạt được 95,32 %.

Các ý kiến trao đổi trong cuộc họp rút kinh nghiệm

Bên cạnh đó, phạm vi tư vấn tuyển sinh rộng hơn những năm trước nhưng phân bổ chưa đều ở các tỉnh. Dự kiến trong năm 2024, các hoạt động tư vấn tuyển sinh sẽ thực hiện gắn kết với các trường phổ thông trong và ngoài Tỉnh qua các hoạt động hỗ trợ chuyên môn, học thuật, kết hợp tư vấn nghề nghiệp sâu rộng hơn đến với học sinh và phụ huynh trong khu vực lân cận.

ThS. Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo và kết luận trong cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ThS. Cao Dao Thép đề nghị các đơn vị chức năng và Khoa đào tạo cần chuẩn bị các phương án và sản phẩm phù hợp với tình hình thực tế và đơn vị, thực hiện triển khai hoạt động tuyển sinh của năm 2024 ngay từ thời điểm hiện tại kết hợp tổ chức các chương trình chuyên môn, hoạt động phù hợp dành cho học sinh THPT tại Trường Đại học Đồng Tháp.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên – Hoài Phong

Nguồn: https://dthu.edu.vn/