26/03/2023 397 In bài viết

Hơn 1.200 thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL năm 2023 tại điểm thi Đại học Đồng Tháp

Sáng ngày 26/3, tại điểm thi Trường Đại học Đồng Tháp có hơn 1.200 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM (ĐGNL do ĐHQG TPHCM) tổ chức. Thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TPHCM tổ chức, bên cạnh xét tuyển vào các trường thành viên của ĐHQG, có thể sử dụng kết quả này để xét tuyển vào Trường Đại học Đồng Tháp.

Thí sinh tự tin, rạng ngời trước giờ thi

Theo đó, Trường Đại học Đồng Tháp có 4 phương thức xét tuyển: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT; Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ); Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh (Điều 8); Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của ĐHQG TPHCM.

Kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG TP.HCM) tổ chức, là kỳ thi được tổ chức riêng cho các thí sinh có nguyện vọng dự thi vào ĐHQG TP.HCM và một số trường Đại học có sử dụng kết quả của hình thức này để xét tuyển các thí sinh phù hợp.

Thí sinh được tình nguyện viên Đại học Đồng Tháp hướng dẫn đến phòng thi

Bài thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút.

Về nội dung, đề thi cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng. Đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa kỳ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh. Cấu trúc của bài thi ĐGNL gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ (40 câu); Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu (30 câu); và Giải quyết vấn đề (50 câu).

Thí sinh làm thủ tục, ổn định và được phổ biến quy chế trước giờ làm bài thi

Năm 2023, Trường Đại học Đồng Tháp tiếp tục sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG tổ chức. Với hình thức xét tuyển này, thí sinh sẽ có thêm một sự lựa chọn cho cánh cửa bước vào đại học.

Điều kiện xét tuyển và cách thức đăng ký bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực là thí sinh tốt nghiệp THPT và có đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đạt mức điểm do các trường quy định, đạt đủ chuẩn chất lượng đầu vào của ngành nghề yêu thích tại Trường Đại học Đồng Tháp.

Để đăng ký xét tuyển, có thể đăng ký nộp hồ sơ 1 trong 3 cách sau: Đăng ký trực tuyến trên website nhà trường; Gửi hồ sơ trực tiếp về trường hoặc Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Hồ sơ xét tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu 4); Bản photocopy Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực năm 2023 của ĐHQG TPHCM; Bản photocopy công chứng học bạ THPT hoặc giấy xác nhận điểm học bạ của trường THPT (nếu xét tuyển các ngành đào tạo giáo viên); Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có); 1 bản photocopy Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước).

Mọi thắc mắc thí sinh vui lòng liên hệ Phòng Bảo đảm chất lượng - Trường Đại học Đồng Tháp để được giải đáp:

- Địa chỉ: 783, Phạm Hữu Lầu, Phường 6, Tp. Cao Lãnh, Đồng Tháp;

- Điện thoại: 0277 3 882258 (Phòng Bảo đảm chất lượng) hoặc 0277 3 995599 (Ban Tư vấn sinh viên);

- Email: tuyensinh@dthu.edu.vn hoặc dhdt@dthu.edu.vn

- Facebook: www.facebook.com/dongthapuni