Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2023 tại Trường Đại học Đồng Tháp

04/03/2023 364

Sáng ngày 04/3, Báo Tuổi trẻ, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp và Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2023” tại Trường Đại học Đồng Tháp.

Chương trình “Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2023”

Đến tham dự chương trình, bà Nguyễn Thúy Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp;ThS. Cao Dao Thép - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp; Nhà báo Bùi Thanh-Uỷ viên Ban Biên tập báo Tuổi trẻ cùng đại diện ban tư vấn đến từ 11 trường đại học, cao đẳng trong khu vực và Trường Đại học Đồng Tháp, các thầy cô và hơn 3.000 học sinh của tỉnh Đồng Tháp quan tâm tham dự chương trình.

Trường Đại học Đồng Tháp, giải đáp các thắc mắc về tư vấn tuyển sinh trong chương trình

Chương trình “Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2023” là cơ hội để học sinh THPT được trao đổi, giải đáp các thắc mắc, băn khoăn trong kì thi THPT năm 2023. Đồng thời, tư vấn hướng nghiệp giúp các em học sinh có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho bản thân. Chương trình cung cấp tài liệu bao gồm những thông tin liên quan đến xét tuyển đại học và hướng nghiệp, cùng các thông tin chung nhất về kỳ thi THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023.

Tham gia chương trình ngoài đại diện các sở, ban ngành còn có đại diện các trường đại học, cao đẳng với hơn 10 gian hàng tư vấn để giải đáp các thắc mắc về ngành, trường đào tạo mà phụ huynh và học sinh quan tâm. Đồng thời, các bạn học sinh còn có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm nghề nghiệp với các gian hàng giới thiệu ngành nghề của 11 Khoa đào tạo thuộc Trường Đại học Đồng Tháp.

Học sinh tham gia trải nghiệm nghề nghiệp tại các gian hàng tư vấn Trường Đại học Đồng Tháp

Trường Đại học Đồng Tháp là một trong những cơ sở đào tạo đại học đa ngành nghề. Tham gia tư vấn tuyển sinh lần này bên cạnh các nhóm ngành đào tạo thế mạnh như các ngành sư phạm đặc biệt còn chú trọng các nhóm ngành đang được quan tâm và tỉ lệ tốt nghiệp có việc làm cao như Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Môi trường, Nuôi trồng thủy sản, Nông học, Công tác xã hội, Văn hóa – Du lịch…

Học sinh tham quan gian hàng và tìm hiểu về Trường Đại học Đồng Tháp

Theo đó, năm 2023 Trường Đại học Đồng Tháp tuyển sinh hơn 4.000 chỉ tiêu, cho 41 ngành đại học chính quy (trong đó, tuyển sinh 10 ngành đào tạo mới), 1 ngành cao đẳng, với 4 phương thức xét tuyển xét tuyển độc lập.

Đặc biệt, từ khóa tuyển sinh năm 2023, nhà trường có chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho học sinh khi trúng tuyển nhập học vào Trường ĐH Đồng Tháp và đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 như sau:

- Miễn học phí học kỳ đầu tiên đối với thí sinh có tổ hợp xét tuyển đạt từ 25 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên) và cả năm lớp 12 đạt loại Giỏi. Đối với thí sinh trúng tuyển các ngành đào tạo giáo viên đã được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí sẽ được nhận mức học bổng tương ứng với mức học phí Khối ngành VII ( tương đương 6 triệu đồng/ học kì).

- Tiếp tục miễn học phí cho thí sinh nếu đạt kết quả học lực loại Giỏi và kết quả rèn luyện loại tốt trở lên ở những học kỳ tiếp theo.

- Nhà trường đã thực hiện kế hoạch chi trả cho sinh viên theo học các ngành đào tạo giáo viên (ngành sư phạm) theo Nghị định 116/2020 với mức chi trả là 3.630.000 đồng/tháng.

Nhận hồ sơ xét học bạ từ ngày 1/4/2023. Chi tiết liên hệ:  (+84) 0277. 3882258 - 0277.3995599. Thông tin chi tiết về điều kiện, hồ sơ, quy trình xét tuyển tại website: http://tuyensinh.dthu.edu.vn.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Nguồn: https://www.dthu.edu.vn/eView.aspx?idp=1587