12/02/2023 380 In bài viết

Tập huấn bộ tiêu chí đánh giá chất lượng AUN-QA, đợt 2 năm học 2022 – 2023

Ngày 10/02, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức tập huấn bộ tiêu chí đánh giá chất lượng AUN-QA, đợt 2 năm học 2022 - 2023 do báo cáo viên PGS, TS. Lê Quang Minh - Nguyên Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trình bày.

Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình tập huấn có TS. Lương Thanh Tân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thành viên Hội đồng tự đánh giá, Ban thư ký, Các nhóm chuyên trách 04 chương trình đào tạo: Sư phạm Toán học, Sư phạm Hóa học, Giáo dục Tiểu học và Ngôn ngữ Trung Quốc.

PGS, TS. Lê Quang Minh - Nguyên Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo nội dung tại buổi tập huấn

Chương trình tập huấn cung cấp thêm thông tin tư liệu cho nhân viên, giảng viên Trường Đại học Đại học Đồng Tháp về sự thay đổi của bộ tiêu chuẩn AUN-QA, cũng như hướng dẫn chi tiết phương pháp viết báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo chuẩn AUN-QA (v.4).

Quý đại biểu lắng nghe nội dung từ báo cáo viên

Trong chương trình, PGS.TS Lê Quang Minh đã trình bày về nội dung hoạt động tập huấn, hướng dẫn đánh giá chuẩn AUN-QA cấp chương trình (4th version), cụ thể: hướng đến một hệ thống dựa trên nguyên lý; giảm thiểu các phần trùng lắp và không rõ; giảm từ 11 còn 8 tiêu chuẩn bao gồm: kết quả học tập mong đợi, cấu trúc và nội dung chương trình, cách tiếp cận dạy và học, kiểm tra đánh giá sinh viên, đội ngũ giảng viên, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, cơ sở vật chất và trang thiết bị, đầu ra và kết quả.

Tin, ảnh: Hoàng Long

Nguồn: https://www.dthu.edu.vn/eView.aspx?idp=1574