27/07/2022 357 In bài viết

Tập huấn “Nguyên lý bảo đảm chất lượng cấp chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế”

Nhằm bồi dưỡng kiến thức về bảo đảm chất lượng cấp chương trình đào tạo tiếp cận theo chuẩn quốc tế cho viên chức trong cơ sở giáo dục đại học, Trường Đại học Đồng Tháp đã mời PGS.TS. Lê Quang Minh – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tập huấn cho giảng viên về “Nguyên lý bảo đảm chất lượng cấp chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế”.

TS. Hồ Văn Thống – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Tham dự khoá tập huấn có TS. Hồ Văn Thống – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Minh Giản – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Đệ - Nguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường và cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Đồng Tháp.

PGS.TS. Lê Quang Minh – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ,
Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ tại buổi tập huấn

PGS.TS. Lê Quang Minh với vai trò là chuyên gia tư vấn về đảm bảo chất lượng đã giúp cho cán bộ, giảng viên của Trường hiểu rõ hơn về những điểm mạnh, lợi ích trong công tác xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng, tổ chức các chương trình đào tạo sao cho có thể đo lường đánh giá được các chuẩn đầu ra nhằm nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo của Nhà trường.

Bên cạnh đó, chuyên gia cũng đưa ra một số vướng mắc khó khăn mà các tổ chức khác thường hay gặp phải để cán bộ, giảng viên nghiên cứu, rút kinh nghiệm cho công tác của đơn vị mình.

Cán bộ, giảng viên tham dự tập huấn

Đây là một trong số những buổi tập huấn bổ ích mà lãnh đạo Nhà trường tổ chức nhằm giúp cán bộ, giảng viên của Nhà trường hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo. Từ đó, xây dựng hệ thống đảm bảo để đánh giá toàn diện các chương trình đào tạo từ nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, khung chương trình, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường với sinh viên và doanh nghiệp,… hướng đến mục tiêu đạt chuẩn kiểm định cấp Trường và phấn đấu bảo đảm chất lượng cấp chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế.

Tin bài: Thế Thưởng

Nguồn: https://www.dthu.edu.vn/eView.aspx?idp=1291&idmn=0