27/07/2022 280 In bài viết

Khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 07 chương trình đào tạo

Sáng ngày 19/01/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Khai mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 07 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học: Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Ngữ Văn, Giáo dục Chính trị, Giáo dục Thể chất, Quản trị kinh doanh, Khoa học Môi trường, Ngôn ngữ Anh theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp CTĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - Chủ tịch Hội đồng TĐG
phát biểu chào mừng trong chương trình

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài gồm có: GS.TS. Trần Trung làm Trưởng đoàn; TS. Trần Hữu Lượng, thành viên thường trực; TS. Nguyễn Thị Thu Hương, Thư kí cùng các thành viên đoàn. Về phía Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN; ThS. Vũ Minh Phương, Giám sát viên. Về phía Trường Đại học Đồng Tháp: TS. Trương Tấn Đạt, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Hồ Văn Thống, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng TĐG các chương trình đào tạo của Nhà trường; ThS. Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo cùng các thành viên Hội đồng tự đánh giá, lãnh đạo các Khoa, các ngành đào tạo, cán bộ đầu mối các mảng công tác của 7 chương trình đào tạo, đại diện giảng viên và sinh viên; quan sát viên.

ThS. Vũ Minh Phương, Giám sát viên - Đại diện TT KĐCLGD - ĐHQGHN,
công bố các Quyết định thành lập các Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài CTĐT

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc TT KĐCLGD – ĐHQGHN,phát biểu khai mạc khảo sát chính thức

TS.Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát biểu, chia sẻ và ghi nhận sự nỗ lực của Trường Đại học Đồng Tháp trong việc hoàn thành báo cáo tự đánh giá và quy trình đánh giá 7 CTĐT trình độ đại học. Điều này thể hiện sự cam kết của Nhà trường trong việc đổi mới các hoạt động đào tạo và đổi mới chương trình đào tạo và liên tục cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Đại diện lãnh đạo các Khoa có CTĐT được đánh giá trình bày khái quát về CTĐT

Chương trình khảo sát chính thức được diễn ra từ ngày 19-23/01, Đoàn chuyên gia ĐGN nghiên cứu minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng của CTĐT; trao đổi phỏng vấn với nhóm cán bộ quản lý, giảng viên, cựu sinh viên, nhà sử dụng lao động, sinh viên, các cán bộ trực tiếp hỗ trợ cho CTĐT; tham quan thư viện, lớp học, hội trường, văn phòng Khoa, phòng thực hành, thí nghiệm, phòng máy tính, sân bãi, ký túc xá, y tế và CSVC khác.

Đại diện lãnh đạo các Khoa có CTĐT được đánh giá trình bày khái quát về CTĐT

Trong thời gian qua, Nhà trường đã tiến hành các hoạt động tự đánh giá nghiêm túc để chuẩn bị cho công tác đánh giá ngoài nhằm kịp thời điều chỉnh và nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phát triển  đội ngũ, gắn kết doanh nghiệp và cộng đồng. Sau thời gian chuẩn bị báo cáo, thu thập minh chứng và kết quả phiên khảo sát sơ bộ của Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đến từ Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN được tiến hành theo hình thức trực tuyến vào ngày 05/01, chương trình khảo sát chính thức được triển khai.

Lãnh đạo Trường ĐH Đồng Tháp tặng hoa cảm ơn và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn chuyên gia

TS.Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - Chủ tịch Hội đồng TĐG cho biết: Trường Đại học Đồng Tháp đã triển khai tự đánh giá 10 chương trình đào tạo, trong đó có 03 chương trình đào tạo được cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục vào năm 2019. Hiện nay, Nhà trường tiếp tục thực hiện đánh giá ngoài 7 chương trình đào tạo. Dự kiến trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục triển khai kiểm định các chương trình đào tạo còn lại, đặc biệt là các chương trình đào tạo sư phạm theo lộ trình của Đề án nâng cao chất lượng giáo dục đại học giai đoạn 2019-2025 đã được Chính phủ phê duyệt.

Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức sẽ được tổ chức vào ngày 23/01/2022. Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ trình bày báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 07 CTĐT, đồng thời nêu một số lưu ý về đánh giá chất lượng CTĐT dựa trên kết quả khảo sát chính thức.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Nguồn: https://www.dthu.edu.vn/eView.aspx?idp=1279&idmn=0

Chuỗi tập huấn Đo lường đánh giá người học đạt được chuẩn đầu ra chương trình đào tạo

Họp rút kinh nghiệm công tác tư vấn tuyển sinh hệ chính quy năm 2023