27/07/2022 188 In bài viết

Tọa đàm tư vấn xây dựng chiến lược phát triển trường trong bối cảnh mới

Sáng ngày 20/12/2021, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức chương trình Tọa đàm tư vấn xây dựng chiến lược phát triển Trường Đại học Đồng Tháp trong bối cảnh mới với sự tham dự của PGS,TS. Lê Quang Minh – Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh.

Mở đầu chương trình, Trường Đại học Đồng Tháp báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng dự thảo chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đồng thời, các thành viên tham dự đã lắng nghe tư vấn, góp ý cho dự thảo chiến lược, các nhóm xây dựng chiến lược cùng trao đổi, thảo luận cho nội dung chiến lược phát triển của Nhà trường trong bối cảnh mới.

TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu

Quang cảnh chương trình Tọa đàm

Với mục tiêu chiến lược phấn đấu trở thành trường đại học chất lượng cao của Việt Nam theo định hướng ứng dụng vào năm 2030; trở thành trường đại học chất lượng cao của khu vực Đông Nam Á theo định hướng nghiên cứu vào năm 2045. Xây dựng và phát triển các hoạt động kết nối, phục vụ cộng đồng nhằm tạo môi trường làm việc mở, quốc tế, có giá trị văn hóa - lịch sử gắn với cộng đồng địa phương, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, kết nối với sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, cộng đồng trong và ngoài nước nhằm thực hiện tầm nhìn, sứ mạng, giá trị cốt lõi, mục tiêu chiến lược của Trường.

PGS,TS. Lê Quang Minh – Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn cho dự thảo chiến lược.

Qua hành trình 46 năm đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục (1975 - 2021), 18 năm kiến tạo, hội nhập và phát triển (2003 - 2021), Trường đã xây dựng nên truyền thống quý báu và gặt hái nhiều thành tựu tốt đẹp được xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Trong giai đoạn 2021 - 2030, Trường Đại học Đồng Tháp tiếp tục kế thừa và phát huy thành tựu đã đạt được, xây dựng chiến lược phát triển và tầm nhìn hướng đến các mục tiêu phát triển mới, tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Nguồn: https://www.dthu.edu.vn/eView.aspx?idp=1246&idmn=0