27/07/2022 278 In bài viết

Sáng ngày 18/12, Phòng Đảm báo chất lượng, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Tập huấn công tác tự đánh giá chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ GD&ĐT cho 74 cán bộ, giảng viên thuộc hội đồng tự đánh giá của 7 chương trình đào tạo (CTĐT).

Quang cảnh lớp tập huấn

TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí & ĐBCLĐT, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
báo cáo viên của chương trình

Tham dự tập huấn có TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí & ĐBCLĐT, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, báo cáo viên chính của chương trình. Lớp tập huấn cung cấp các nội dung cơ bản về yêu cầu, quy định, kỹ năng tự đánh giá, thu thập và xử lí thông tin minh chứng, viết báo cáo tự đánh giá phục vụ kiểm định chất lượng CTĐT theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với các nội dung được chia sẻ trong chương trình như: Phân tích nội hàm tiêu chí, hướng dẫn sử dụng bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CTĐT của Bộ GD&ĐT; Hướng dẫn kỹ năng thu thập, xử lí thông tin minh chứng trong hoạt động tự đánh giá và những yêu cầu, kỹ thuật viết báo cáo tự đánh giá; Hướng dẫn công tác chuẩn bị cho đánh giá ngoài kiểm định chất lượng CTĐT theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ GD&ĐT.

Hình ảnh lớp tập huấn

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Đồng Tháp chia sẻ: “Để công tác triển khai và tổ chức thực hiện hoạt động kiểm định chất lượng mà trước tiên là hoạt động tự đánh giá các chương trình đào tạo đạt hiệu quả thực chất. Tôi hy vọng quý thầy cô với sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Quốc Chính cố gắng nghiên cứu, học tập, trao đổi, thảo luận, thực hành nghiêm túc để sau khóa học này có thể bắt tay ngay vào việc triển khai thực hiện công tác tự đánh giá chương trình đào tạo của đơn vị một cách hiệu quả nhất. Đây cũng chính là nhiệm vụ chính trị quan trọng mà Nhà trường tin tưởng giao cho quý thầy cô, các đơn vị, đúng với chủ đề năm học của Nhà trường là “Coi trọng chất lượng, thúc đẩy hợp tác”.”

Chương trình tập huấn công tác tự đánh giá chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ GD&ĐT sẽ được diễn ra trong 02 ngày 18 và 19/12, tại Giảng đường 12.

Nguồn: https://www.dthu.edu.vn/eView.aspx?idp=931&idmn=0

Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 05 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và đại học năm 2024

Khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 05 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và đại học của Trường Đại học Đồng Tháp năm 2024

Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Kỳ thi năng khiếu vào Trường Đại học Đồng Tháp năm 2024