09/07/2024 24510 In bài viết

Điểm trúng tuyển các ngành trình độ đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2024 - đợt 1

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả học tập cấp THPT (học bạ); phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2024 của ĐHQG TP.HCM như sau:

1. ĐIỂM CHUẨN, ĐIỀU KIỆN TRÚNG TUYỂN

1.1. Điểm chuẩn:

Điểm trúng tuyển được xác định theo từng mã ngành tuyển sinh (Xem điểm chuẩn tại đây).

1.2. Đủ điều kiện trúng tuyển:

Điểm xét tuyển của thí sinh từ bằng hoặc lớn hơn Điểm trúng tuyển của ngành tương ứng và đạt tiêu chí phụ xét tuyển (Tiêu chí phụ chỉ áp dụng với thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng điểm chuẩn trúng tuyển, vì vậy nếu thí sinh có tổng điểm lớn hơn điểm chuẩn trúng tuyển thì không cần quan tâm đến tiêu chí phụ; Có 2 tiêu chí phụ, sẽ ưu tiên lần lượt theo thứ tự: điểm môn chính cao hơn rồi mới xét đến thứ tự nguyện vọng). Mỗi đợt xét tuyển, thí sinh được xét trúng tuyển 01 nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất trong số những nguyện vọng đủ Điểm trúng tuyển. Thứ tự ưu tiên theo mã phương thức: (1) 100; (2) 200; (3) 301; (4) 402.

Xem cách tính tiêu chí phụ https://qao.dthu.edu.vn/post/id-1637

1.3. Công bố kết quả:

Kết quả được công bố trên Hệ thống Đăng ký xét tuyển của Trường ĐHĐT tại https://qao.dthu.edu.vn/tuyen-sinh/ket-qua-xet-tuyen

2. THÍ SINH CÓ KẾT QUẢ ĐỦ ĐIỀU KIỆN TRÚNG TUYỂN LƯU Ý THỰC HIỆN

2.1. Để chính thức trúng tuyển, thí sinh phải đăng ký xét tuyển ngành đủ điều kiện trúng tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/ để xử lý lọc ảo cùng với những nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức khác theo Hướng dẫn tuyển sinh đại học của Bộ GDĐT (Số 1957/BGDĐT-GDĐH ngày 26/4/2024). Nếu thí sinh không đăng ký ngành đủ điều kiện trúng tuyển trên hệ thống của Bộ GDĐT được hiểu là thí sinh tự hủy bỏ kết quả trúng tuyển theo thông báo này và Trường ĐHĐT không giải quyết khiếu nại về sau.

- Thời gian đăng ký: từ ngày 18/7/2024 đến 17g00 ngày 30/7/2024

- Thông tin nguyện vọng đăng ký vào Cổng tuyển sinh như sau:

• Mã trường: SPD

• Mã ngành, Tên ngành có kết quả đủ điều kiện trúng tuyển (Xem lại thông tin mã ngành, tên ngành trúng tuyển)

• Thứ tự ưu tiên: Do thí sinh tự sắp xếp thứ tự ưu tiên theo nguyện vọng mong muốn học nhất. Nếu thí sinh xác định học ngành đủ điều kiện trúng tuyển này (sau khi đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT), khi đăng ký xét tuyển trên hệ thống của Bộ GDĐT, thí sinh xếp ngành này vào nguyện vọng ưu tiên cao nhất (nguyện vọng 1) để chắc chắn trúng tuyển.

==> Xem hướng dẫn đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GDĐT https://qao.dthu.edu.vn/post/id-1645

==> Xem hướng dẫn đăng ký nguyện vọng ĐỦ ĐIỀU KIỆN TRÚNG TUYỂN https://qao.dthu.edu.vn/post/id-1649

Ví dụ:

Thí sinh A đủ điều kiện trúng tuyển ngành 7140210 – Sư phạm Tin học, theo mã phương thức 200 - xét tuyển kết quả học tập cấp THPT (học bạ). Thí sinh xếp ngành này vào thứ tự nguyện vọng ưu tiên cao nhất (nguyện vọng 1) thì khi hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo chạy lọc ảo, chắc chắn thí sinh trúng tuyển ngành 7140210 - Sư phạm Tin học của Trường Đại học Đồng Tháp.

Trên màn hình Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh chọn nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển (nếu có) rồi nhấn nút Tiếp theo

2.2. Đối với thí sinh không có tài khoản đăng nhập vào Cổng tuyển sinh của Bộ GDĐT phải liên hệ Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thí sinh cư trú để đăng ký cấp tài khoản, như sau:

- Thời gian: từ ngày 01/7/2024 đến ngày 20/7/2024;

- Tải phiếu đăng ký thông tin cá nhân (mẫu phiếu) và kê khai thông tin trên phiếu;

- Nộp phiếu tại điểm tiếp nhận để được cấp tài khoản và nhập thông tin cá nhân lên hệ thống. (Xem điểm tiếp nhận tại đây)

- Sau khi được cấp tài khoản, thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển như mục 2.1.

2.3. Để đảm bảo quyền lợi trong việc xử lý nguyện vọng lọc ảo chung, khi xem kết quả trúng tuyển sớm, thí sinh cần kiểm tra tính chính xác về thông tin “Số CCCD, họ tên, ngày sinh” trên Cổng tuyển sinh của Bộ GDĐT PHẢI TRÙNG KHỚP với thông tin đã đăng ký trên hệ thống xét tuyển của Trường ĐHĐT.

2.4. Trường ĐHĐT không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại nếu thí sinh cung cấp sai thông tin theo yêu cầu và hướng dẫn trên.

3. DANH SÁCH NGÀNH TIẾP TỤC NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN THEO CÁC PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

4. GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

- Phòng Bảo đảm chất lượng - Trường Đại học Đồng Tháp

- Địa chỉ: 783 Phạm Hữu Lầu, P.6, Tp.Cao Lãnh, Đồng Tháp