25/01/2023 380 In bài viết

- Chỉ tiêu tuyển sinh:    50

- Phương thức xét tuyển

 + 100 - Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT

 + 200 - Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ)

 + 301 - Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh (Điều 8)

 + 402 - Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2024 của ĐHQG TP.HCM

- Tổ hợp xét tuyển:

 + A00: Toán, Lý, Hóa

 + A01: Toán, Lý, Tiếng Anh

 + C15: Văn, Toán, Khoa học xã hội

 + D01: Văn, Toán, Tiếng Anh

2. Điểm trúng tuyển qua các năm

Năm TS Điểm THPT Điểm học bạ Điểm đánh giá năng lực
2023 15 19 615

3. Chương trình đào tạo (Xem tại đây)

4. Thông tin tuyển sinh

Thông tin về ngành học
- Quản lý công là ngành học có liên quan đến các hoạt động quản lý hành chính và quản trị trong khu vực Nhà nước, thực hiện các công việc quản lý hành chính như thu thập, xử lý, phân tích các số liệu thống kê, giám sát quỹ, phát triển và thi hành các chính sách của Chính phủ. Ngoài ra, Quản lý công còn đảm nhận các nhiệm vụ khác như quản lý cơ quan, tổ chức Nhà nước, biên tập chính sách.
- Người học sẽ được trang bị hệ thống các kiến thức cơ bản về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh hiện đại; kiến thức chuyên sâu về hoạch định, phân tích và tổ chức thực thi các chính sách công, quản lý khu vực công. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng cốt lõi của một nhà quản lý công chuyên nghiệp như kỹ năng tư duy, nhân sự, hoạch định, phân tích, quản lý, đánh giá các chương trình, chính sách, dự án công,… và có khả năng linh hoạt, chủ động, sáng tạo để thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Vị trí việc làm sau tốt nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ có cơ hội trở thành những cán bộ, công chức làm việc trong bộ máy hành chính công của Nhà nước với tính chất công việc ổn định, có thể đảm nhận ở nhiều vị trí như:
- Cán bộ hành chính/quản lý hành chính trong cơ quan trực thuộc bộ máy nhà nước hoặc các tổ chức doanh nghiệp kinh tế - văn hóa- xã hội trực thuộc sự quản lý của nhà nước, từ cấp trung ương đến cấp địa phương.
- Cán bộ quản lý tài chính công trong các cơ quan hành chính nhà nước.
- Chuyên viên trong các tổ chức phi Chính phủ, phi lợi nhuận trong và ngoài nước.
- Cán bộ, chuyên viên quản lý các dự án công của nhà nước như công trình nghiên cứu, công trình xây dựng,…
- Cán bộ, viên chức thực hiện nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu về quản lý công.

Ngành Tâm lý học giáo dục

Ngành Địa lý học

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Ngành Kỹ thuật xây dựng